Nguyễn Thị Loan có tên trong vòng thi ứng xử của cuộc thi bán kết phía Bắc Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 diễn ra tại Hà Nội.  Giai Nhân | 8X Forum | Tuyệt Sắc | 9X Forum | Văn Nghệ Sĩ | 360 Yêu | Viet20

  Nhiều người thực sự bất ngờ khi “Người đẹp Biển” cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 Nguyễn Thị Loan có tên trong vòng thi ứng xử của cuộc thi bán kết phía Bắc Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 diễn ra tại Hà Nội.

  Trong những câu hỏi ứng xử, câu được BGK chọn nhiều nhất là “Em hãy giới thiệu nét văn hoá đặc sắc của dân tộc mình”. Cũng bởi với con số 15 dân tộc góp mặt trong phần thi bán kết phía Bắc, trong đó có tới 7 dân tộc chỉ có duy nhất 1 đại diện, trong đó có những dân tộc rất ít người, thậm chí lần đầu tiên góp mặt trong cuộc thi như Xinh Mun, Giáy, Cơ Tu, Cơ Lao, Lào… thì vòng bán kết phía Bắc thực sự là một “vườn hoa” của những sắc màu văn hoá dân tộc.  Hoàng Kiều Anh (dân tộc Hoa)

  Thí sinh Hoàng Thị Kiều Anh (dân tộc Hoa), đến từ tỉnh Bắc Cạn giới thiệu về lễ hội Lồng Tồng (xuống đồng) của mảnh đất nơi mình sinh sống, một lễ hội gắn với việc trồng trọt, nhằm dâng lên thần linh những sản vật đặc sắc để cầu cho 1 năm mưa thuận, gió hoà, mùa màng no ấm…

  Thí sinh Hoàng Thị Chính (dân tộc Nùng), đến từ tỉnh Lạng Sơn, lại bắt đầu câu trả lời bằng câu ca “Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa, có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh”, và đưa người nghe về với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của phố Lạng, với những món ăn đặc sắc, với ly rượu Mẫu Sơn… và đặc biệt là về với những người dân Lạng Sơn rất chân tình và ấm tình người.

  Với cô gái dân tộc Thái, Đinh Thị Dịu đến từ tỉnh Sơn La, lại đặc biệt “nhấn mạnh” về điệu múa Xoè nổi tiếng của dân tộc mình. Điệu múa Xoè luôn gắn bó với các hoạt động trong cuộc sống của người Thái, trong lễ ăn hỏi, lễ cưới, lễ mừng nhà mới, lễ mừng lúa mới.  Hoàng Thị Chính (dân tộc Nùng)

  Và với Bùi Thu Hà (dân tộc Mường), đến từ bản Búng Giắt II, xã Mường Mươn, huyện Mường Chà (Điện Biên), thì hình ảnh quê hương luôn gắn với những đoá hoa ban trắng tuyệt đẹp, với những phút giây thanh bình khi những bà, các mẹ thật ung dung ngồi trước hiên nhà, cùng chia nhau một hơi thuốc lào…

  Thú vị hơn, phần thi ứng xử của vòng bán kết phía Bắc có sự xuất hiện của người đẹp Nguyễn Thị Loan. Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, cô gái gốc Thái Bình chinh phục khán giả với chiều cao 1m74, số đo ba vòng 89-64-91. Qua hai màn trang phục áo tắm tự chọn và đồng phục áo tắm, với vóc dáng khỏe mạnh, trình diễn tự tin, Nguyễn Thị Loan đã giành được danh hiệu “Người đẹp Biển” đáng mơ ước.  Nguyễn Thị Loan (dân tộc Kinh) tại phần thi ứng xử ngày 19/5 tại Hà Nội

  Không muốn gây sự chú ý, Nguyễn Thị Loan âm thầm đăng ký dự thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam và được đặc cách vào thẳng vòng bán kết. Xuất hiện tại phần thi ứng xử với tà áo dài tím, gương mặt yêu kiều có phần tự tin hơn – Nguyễn Thị Loan được đánh giá là thí sinh nặng ký của đêm bán kết khu vực phía Bắc.

  Tối nay, các thí sinh sẽ trình diễn trang phục dân tộc và áo tắm. BGK sẽ cộng điểm của hai phần trình diễn này với điểm của phần thi ứng xử để chọn ra 25 thí sinh vào vòng chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam.

  Hà Thanh
  Previous
  Next Post »